Posted in Công nghệ

Trung tâm Triều Phát, chia sẻ kinh nghiệm mua laptop

Chuyên mua bán tất cả các dòng laptop cũ tin cậy hàng đầu tại trung tâm Triều Phát

Nên hay không khi chọn mua máy tính xách tay 2 trong 1, quý khách cần lưu ý điều gì khi mua?

Hiện nay, bên cạnh những loại máy tính xách tay thông thường thì nhiểu hãng sản xuất máy tính xách tay đã cho ra đời những sản phẩm máy tính xách tay lai 2 trong 1 có khả năng xoay, gập, tách rời để tạo thành một chiếc máy  tính bảng hoặc cũng có thể dùng bình thường như 1 chiếc máy tính xách tay. Nếu gần đây bạn ghé thăm các cửa hàng máy tính chắc chắn sẽ nhìn thấy những chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 này. quý khách hàng cũng có thể nói rằng sản phẩm máy tính xách tay lai 2 trong 1 chính là kết quả tự nhiên của Windows 8 và điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là là màn hình cảm ứng, cho thấy laptop và máy tính bảng được kết hợp thành 1 khối.

 

Nhưng để có thể lựa chọn được một thiết bị 2 trong 1 phù hợp với nhu cầu dùng thì quý khách hàng phải làm sao? Để có được một sự lựa chọn hoàn hảo khách hàng  cần trả lời một số câu hỏi dưới đây.

Xem một số mấu laptop cũ: laptop giá rẻ tphcm

1. Hiệu suất hoạt động

Về hiệu suất hoạt động thì có thể nói rằng hiệu suất của những máy tính xách tay lai 2 trong 1  hoàn toàn tương đương với bất kỳ laptop bình thường nào. những máy này đều sở hữu sức mạng của chip Intel Core và có thời lượng pin từ 8 đến 12,75 giờ. những thiết bị này khá nhẹ và di động nhưng các màn hình có thể là khá nhỏ. Nhẹ nhất có thể kể tới chiếc Lenovo Miix 2 10, model 10-inch này có trọng lượng 580g.

2. Những gì bạn sẽ phải hy sinh so với một laptop chuyên dụng?

Bàn phím, màn hình, bàn di chuột có thể nhỏ và chật chội hơn. “Cỗ máy” này có thể khá nhẹ để nhấc khỏi bàn khi bạn chạm vào màn hình cảm ứng. 1 số quý khách phàn nàn rằng màn hình mất kết nối với bàn phím quá dễ dàng.

4. Những nhượng bộ cần phải tính
Xem xét về khối lượng, 1 số tablet có thể tách rời bàn phím có thể có trọng lượng nặng hơn so với những tablet thông thường. Tất nhiên, chúng có thể cũng có màn hình lớn hơn những tablet khác. Điều đó cũng thật tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều không gian màn hình hơn cho những bảng tính hoặc thậm chí để xem phim, chẳng hạn như trên tablet Microsoft Surface Pro 3 có màn hình 12-inch. Nhưng khách  có thể sẽ phải đem nhiều thiết bị hơn quý  khách hàng  muốn khi di chuyển. Hơn nữa khách cũng nên biết rằng, các thiết bị 2 trong 1 dùng hệ điều hành Windows nên khá phù hợp cho công việc nhưng kho ứng dụng dành cho nền tảng này không phong phú như Android và iOS của Apple. Vì vậy, nếu khách  là tín đồ hâm mộ Apple hoặc Android thì nên lựa chọn một chiếc tablet độc lập.

Ngoài ra, 1 thực tế đáng nói là những sản phẩm laptop 2 trong 1 thế này thường có giá khá cao nhưng khi sử dụng lại không thực sự thoải mái. Nếu dùng ở chế độ laptop thông thường thì khách sẽ cảm thấy những sản phẩm này quá nhẹ tay trong khi nếu dùng ở chế độ tablet thì những sản phẩm này lại nặng hơn nhiều so với những tablet cùng kích thước khác.
Ngoài ra, thực tế cho thấy các loại thiết bị 2 trong 1 vừa đắt vừa không thoải mái khi sử dụng, nhất là khi dùng ở chế độ tablet do quá nặng để cầm trên tay lâu. Chúng có thể nhẹ hơn máy tính xách tay thông thường nhưng khi tháo rời màn hình để trở thành tablet lại thường nặng hơn những máy tính bảng khác cùng kích cỡ.